Nhà đất | Mua bán nhà đất | Cho thuê nhà đất Tuổi Giáp tý, phong thủy khái quát về người tuổi tý 1984 | Nhà đất | Mua bán nhà đất | Cho thuê nhà đất Bất động sản|Nhà đất|đất nền|căn hộ Tuổi Giáp tý, phong thủy khái quát về người tuổi tý 1984 | Nhà đất | Mua bán nhà đất | Cho thuê nhà đất

NEWS SAIGON - Trang tin Bất động sản

Tuổi Giáp tý, phong thủy khái quát về người tuổi tý 1984

7/10/18
Người tuổi Giáp Tý sinh từ ngày 2/2/1984 đến ngày 19/2/1985.
Giáp Tý (chuột) được xếp ở vị trí thứ nhất trong 12 địa chi (12 con giáp).
TỔNG QUAN TÍNH CÁCH tuổi Giáp Tý 1984:
Người tuổi Tý đa phần có tư duy rất sắc sảo và nhạy bén, khôn ngoan và thông minh đến mức bị cho là tinh ranh, họ có sự cảnh giác cao độ, biết nắm bắt thời cơ nên thường dễ thành công trong lĩnh vực kinh doanh.
Trước những hiểm nguy hay khó khăn trong cuộc sống, người tuổi Tý thường dễ dàng vượt qua vì họ đã có tâm lý chuẩn bị trước. Người tuổi Tý có biệt tài ăn nói nên dễ kết giao và tạo ra sức ảnh hưởng trong cộng đồng.
Điểm mạnh của người tuổi Tý: Khả năng thích nghi cao, thông minh, cẩn trọng, tư duy nhạy bén, tính cảnh giác cao độ, tư duy tích cực, dễ gần, vui vẻ và hòa đồng.
Điểm yếu của người tuổi Tý: Kén chọn, không vững vàng, thiếu sự bền bỉ, hay than phiền, cáu kỉnh.
TUỔI GIÁP TÝ HỢP MÀU GÌ?
- Năm sinh dương lịch: 1984
- Năm sinh âm lịch: Giáp Tý
- Quẻ mệnh: Đoài (Kim)
- Ngũ hành: Hải trung kim (Vàng dưới biển)
- Màu tương sinh của tuổi giáp tý: Hãy chọn cho mình những bộ đồ hoặc phụ kiện có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì màu vàng (Thổ), mà Thổ sinh Kim nên rất tốt cho người tuổi giáp tý. còn màu trắng là màu tượng trưng cho bản mệnh nên cũng tốt cho người tuổi giáp tý.
- Màu tương khắc của tuổi giáp tý: Nếu bạn sinh năm giáp tý, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim, không tốt cho người tuổi giáp tý.
- Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Giáp tý là ở góc Đông Nam của văn phòng làm việc. Vì nam giới tuổi Giáp tý thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Tây Bắc (Sinh khí), Đông Bắc (Diên niên), Tây Nam (Thiên y), Tây (Phục Vị)
- Bạn sinh năm Giáp tý có niên mệnh thuộc Kim, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu vàng, trắng vì màu trắng là màu bản mệnh của bạn, còn màu vàng là màu tượng trưng cho hành thổ, mà thổ sinh kim rất tố cho người tuổi Giáp tý.
- Cần lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.
Giới tính: Nữ
- Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Giáp tý là ở góc Đông Nam của văn phòng làm việc. Vì nữ giới tuổi Giáp tý thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Tây Nam (Sinh khí), Tây (Diên niên), Tây Bắc (Thiên y), Đông Bắc (Phục Vị)
- Bạn sinh năm Giáp tý có niên mệnh thuộc Kim, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu vàng, trắng vì màu trắng là màu bản mệnh của bạn, còn màu vàng là màu tượng trưng cho hành thổ, mà thổ sinh kim rất tố cho người tuổi Giáp tý.
- Cần lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.
*Giải nghĩa một số từ ngữ phong thủy
- Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
- Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ
- Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
- Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
- Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.
- Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
- Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
- Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI ĐẶT BÀN LÀM VIỆC.
- Bàn làm việc phải hướng ra cửa: người xưa khi chọn phòng làm việc đã xem xét kỹ phương vị hợp với tuổi của mình trước đó. Do vậy khi đặt bàn làm việc luôn hướng ra cửa, nhưng không đối diện với cửa ra vào. Cách làm này theo kinh nghiệm của người xưa, làm cho người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh, làm việc được hiệu quả cao. Cách bố trí này chỉ phù hợp khi một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ.
- Phía sau lưng người ngồi nên có điểm tựa: phong thuỷ cho rằng, sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “tựa sơn”. Cách bày đặt này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” phù trợ; đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Như vậy, trong bất kỳ truờng hợp nào, rất kỵ kê bàn làm việc khi ngồi quay mặt vào tường!
- Không nên để bàn đối diện với của ra vào. Trường hợp này, phong thuỷ gọi là “phạm môn xung sát”, tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán, trì trệ, hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch. Không nên quay lưng ra cửa: theo phong thuỷ học, cách ngồi này thiếu “sơn”, tức chỗ dựa. Cách ngồi này đi quan hệ thì không được người nhiệt thành, làm việc thì không được cấp trên chú trọng, cấp dưới nể phục, công sức bỏ ra chỉ thu về một nửa.
- Không nên đặt bàn giữa phòng (Trung Cung). Phong thuỷ học cho rằng cả bốn bên đều thiếu “sơn”, người làm việc luôn ở thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp, luôn thiếu tỉnh táo trong mọi việc tại nhiệm sở, dễ mắc sai lầm có tính chiến lược.ảnh hưởng đến sự thăng tiến.
- Không đặt bạn làm việc dưới xà ngang, vì người làm việc luôn có cảm giác như bị đè nén.
- Không nên đặt bàn hướng ra và cầu thang vì cầu thang là một chỗ chênh vênh sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi làm việc.
- Nên đặt trên bàn làm việc một cột thủy tinh, hoặc quả cầu thạch anh có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy. Logic
- Nên đặt ở bốn góc bàn làm việc tháp Văn Xương (hình chiếc tháp) theo phong thủy cho rằng nó sẽ có lợi cho học hành giúp minh mẫn và sáng suốt hơn.
- Đối với những người hay phải đi công tác xa thì nên đặt đôi ngựa đồng nhỏ trên bàn làm việc theo phong thủy làm như vậy sẽ giúp mọi chuyến đi được thuận buồm xuôi gió. 
- Nên đặt đôi sư tử nhỏ bằng đá trên bàn làm việc vì theo phong thủy sẽ gây dựng được thanh thế, giúp sinh tài lộc.
- Chồng hồ sơ bên trái nên đặt cao hơn bên phải (Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ)
- Điều quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ, Bản thân điều đó thôi cũng đã tạo cho người sử dụng cảm giác dễ chịu, một tinh thần sảng khoái, tâm lý thoải mái thì mới có thể làm việc tốt hơn, đó là ý nghĩa cao quý nhất của thuật Phong Thủy.

BỐ TRÍ NHÀ Ở HỢP PHONG THỦY CHO TUỔI GIÁP TÝ
Nhà là không gian tất cả các thành viên trong gia đình quây quần, chia sẻ mọi niềm vui và nỗi buồn trong cuộc sống. Việc bố trí ngôi nhà sao cho phù hợp với mệnh, với tuổi của gia chủ là điều mà rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm bố trí nhà cửa hợp phong thủy cho người tuổi Giáp Tý.
1. Bố trí phòng khách cho gia chủ tuổi Giáp Tý sinh năm 1984
Một số hướng phòng khách tốt cho gia chủ tuổi Giáp Tý 1984 có thể kể đến như là: hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam. Những hướng này giúp gia chủ có nhiều sức khỏe, đường công danh thuận lợi, gặp nhiêu vượng khí.
*HƯỚNG NHÀ

Hướng tốt:
Tây Bắc (Sinh Khí): 5° – 337.4°
Đông Bắc (Diên Niên): 5° – 67.4°
Tây Nam (Thiên Y):5° – 247.4°
Tây (Phục Vị): 247.5o – 292.5o
Hướng xấu:
Bắc (Hoạ Hại): 5° – 22.4°
Đông (Tuyệt Mệnh): 5° – 112.4°
Đông Nam (Lục Sát):5° – 157.4°
Nam (Ngũ Quỷ): 5° – 202.4°
*Giải thích từ ngữ phong thủy:
Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan tiến chức, phát tài.
Thiên y: sức khỏe dồi dào, trường thọ.
Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, đạt được nhiều tiến bộ, may mắn trong thi cử.
Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.
Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, thất nghiệp, xung đột.
Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

*HƯỚNG KHÍ HẬU
Đối với gia chủ tuổi Giáp Tý và các tuổi khác khi chọn hướng nhà đều cố gắng tránh hướng gió Đông Bắc thổi vào nhà khi vào mùa lạnh, bên cạnh đó ngôi nhà phải thu nhận được ánh sáng mặt trời để tạo cảm giác ấm áp. Đối với mùa nóng thì ngược lại. Các hướng đón gió: Nam, Đông Nam, Tây Nam.
Đối với những ai sống ở Bắc bán cầu thì hướng nhà thích hợp nhất đối với gia chủ tuổi Giáp Tý là hướng Nam. Xây nhà hướng về phía Nam sẽ tạo cho ngôi nhà không khí mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Còn ở Nam bán cầu thì hoàn toàn ngược lại. Để ngôi nhà đáp ứng được những yêu cầu như trên gia chủ phải xây nhà theo hướng Bắc.

*PHƯƠNG VỊ
Xét theo Bát Quái mệnh cung, phương vị của gia chủ tuổi Giáp Tý phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái.
Gia chủ tuổi Giáp Tý thuộc tây tứ mệnh, nên sinh sống và làm việc ở các phương: Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam và nên tránh các phương: Nam, Bắc, Đông và Đông Nam.
Đó là lý do tại sao hai người sinh ra cùng một thời điểm nhưng ở hai phương vị khác nhau sẽ có số mệnh sướng khổ khác nhau.

*PHÒNG KHÁCH
Phòng khách nên được sơn màu trắng bởi gia chủ thuộc mệnh Kim. Nên tránh sơn phòng khách bởi các màu đỏ, bởi Kim khắc Hỏa.

*PHÒNG NGỦ
- Hơn 1/3 thời gian cuộc đời con người dành cho việc ngủ, chính bởi vậy mà phòng ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng, gia chủ cần bố trí phòng ngủ hợp phong thủy theo mệnh để giúp bản thân và các thành viên trong gia đình có giấc ngủ ngon.
Hướng mà gia chủ nên kê giường ngủ đó chính là hướng Tây Nam, Đông Bắc bởi gia chủ tuổi Giáp Tý 1984 mang mệnh Kim, mà theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim, chính bởi vậy hướng kê giường thuộc hướng Thổ. Nếu tính cách bố trí phòng ngủ của các thành viên còn lại trong gia đình thì gia chủ cần phải xem người đó thuộc mệnh nào để có cách bài trí hợp lí nhất.
- Gia chủ tuổi Giáp Tý 1984 rất hợp với màu vàng nên màu sơn, rèm cửa, các vật dụng trang trí trong phòng ngủ nên sử dụng màu sắc này. Giường ngủ không được kê dưới xà ngang, không được hướng đầu giường ra phía nhà vệ sinh bởi như vậy có thể khiến gia chủ gặp nhiều tai ương, bệnh tật. Tham khảo: Cách hóa giải giường ngủ quay đầu vào nhà vệ sinh.

*NHÀ BẾP
Khi bố trí nhà cửa hợp phong thủy năm 2018 thì gia chủ cũng cần chú ý khu vực bếp. Theo phong thủy đặt bếp cho người mệnh Kim thì gia chủ có thể đặt bếp ở các hướng xấu: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam nhưng nhìn về các hướng tốt: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.
Khu vực bếp đặt theo hướng Đông Bắc
Bên cạnh đó thì cũng không nên đặt bếp gần tủ lạnh, chậu rửa hay cửa sổ, không đặt bếp hướng vào phòng ngủ của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Có như vậy mới đảm bảo cuộc sống gia đình bình yên, sung túc, phát tài phát lộc trong năm mới.

*CÂY PHONG THỦY
Tuổi Giáp Tý là người mệnh Kim vì thế theo phong thủy ngũ hành thì gia chủ nên chọn mua những cây có màu: Nâu, trắng, vàng hoặc xanh lá cây là tốt nhất và tránh mua những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa vì Hỏa khắc Kim không tốt cho vận mệnh của chủ nhà.
Theo đó, một số loại cây đem lại nhiều tài lộc, may mắn cho người Giáp Tý là: cây Đế Vương, Cây Ngọc Ngân, cây Kim Phát Tài, Búp Sen, cây Cau Nhật, cây Phát Tài, cây Phát Tài Tầng, cây Cọ Nhật, cây Trúc Phát Tài, cây May Mắn …

* ĐÀN ÔNG TUỔI GIÁP TÝ LẤY VỢ TUỔI NÀO HỢP
Nam tuổi Giáp Tý 1984 không nên cưới vợ vào các năm 15, 19, 21, 27, 31, 33, 39 tuổi.
– Trong trường hợp kết hôn vào những tuổi kỵ thì hôn nhân dang dở, chia ly hay sinh việc buồn và xung khắc hoặc chịu cảnh thường xuyên xa vắng.
– Nam tuổi Giáp Tý 1984 sinh vào các tháng 1, 12, 5, 9, 11, 6 ,10 âm lịch thì thường – người có số lưu Thê – số nhiều vợ.
– Những người Giáp Tý 1984 mà sinh vào tháng 3 hoặc tháng 12 âm lịch, thì có số khắc con, khó sinh hoặc là gặp khó trong việc nuôi con.

Tuổi Giáp Tý 1984 lấy vợ những tuổi dưới đây thì sẽ gặp đại kỵ :
Nam tuổi Giáp Tý 1984 lấy vợ tuổi Đinh Mão 1987 (chồng hơn vợ 3 tuổi): Hai tuổi này nếu lấy nhau thì sẽ phạm sự biệt ly và tuyệt mạng.
Nam tuổi Giáp Tý 1984 lấy vợ tuổi Quý Dậu 1993 (chồng hơn vợ 9 tuổi): Hai tuổi này nếu lấy nhau thì sẽ phạm biệt ly.
Nam tuổi Giáp Tý 1984 lấy vợ tuổi Kỷ Mão 1999 (chồng hơn vợ 15 tuổi): Hai tuổi này nếu lấy nhau thì sẽ phạm biệt ly và tuyệt mạng.
Nam tuổi Giáp Tý 1984 lấy vợ tuổi Tân Dậu 1981 (vợ hơn chồng 3 tuổi): Hai tuổi này nếu lấy nhau thì sẽ phạm biệt ly.

Nam tuổi Giáp Tý 1984 kết hôn với nữ tuổi Giáp Tý 1984:
Các cụ có câu vợ chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn, quả thực vậy 2 tuổi này ở với nhau gặp số Tam Vinh Hiển (nam nữ lấy nhau có số ảnh hưởng tới địa vị, quyền chức của chồng/vợ). Vợ chồng có địa vị trong xã hội, làm việc gì cũng rất dễ dàng, và gặp nhiều thuận lợi. Tính người vợ tính hiền, chỉnh tề, thông minh, có tài nhưng cũng hay hao phá tài, Tính tình hai vợ chồng cũng tương đối hòa hợp, chung sống hòa thuận. 
Nam tuổi Giáp Tý 1984 lấy vợ tuổi Ất Sửu 1985:
Vợ chồng tuổi này ở với nhau gặp số Nhì Bần Tiện (nam nữ lấy nhau có số bần hàn, nghèo khó). Vợ chồng cùng chung sống phải chịu cảnh nghèo khó, nếu có tiền cũng đều tiêu tốn. Tính tình hai vợ chồng không được hòa hợp cho lắm, nên chú ý kiên nhẫn, nhường nhịn nhau mới có thể cùng chung sống. Nên kiên nhẫn và chịu khó làm ăn mới khá được.
 Nam tuổi Giáp Tý 1984 kết hôn với nữ tuổi Bính Dần 1986:
Vợ chồng tuổi này ở với nhau rất tốt, gặp số Nhất Phú Quý (nam nữ lấy nhau có số tốt, sinh giàu sang, của nải dư giả), có số hưởng giàu sang, nếu số không tốt lắm thì cũng sẽ khá giả.Tuy nhiên, vợ chồng tuổi này cũng phải chịu cảnh thất bại mới thành công, cặp vợ chồng này có số khó có con hoặc khó nuôi con. Tính tình vợ chồng không được hòa hợp cho lắm, vì vậy ở với nhau cần kiên trì, cố gắng thì sẽ hạnh phúc.
Nam tuổi Giáp Tý 1984 lấy vợ tuổi Mậu Thìn 1988:
Vợ chồng tuổi này ở với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo (nam nữ lấy nhau có số ảnh hưởng tới đường công danh tài vận của chồng/vợ). Hai vợ chồng sẽ dễ dàng làm ăn, thường có quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn về tài chính. Tính cách của 2 vợ chồng tương đối hòa hợp, ở với nhau sẽ hạnh phúc. nếu siêng năng làm ăn sẽ có cuộc sống giàu sang
 Nam tuổi Giáp Tý 1984 lấy vợ tuổi Kỷ Tỵ 1989:
Hai tuổi này khi lấy nhau sẽ gặp số Tam Vinh Hiển (nam nữ lấy nhau có số ảnh hưởng tới địa vị, quyền chức của chồng/vợ). Vợ chồng có danh giá và có địa vị trong xã hội, được nhiều người quý mến và tôn trọng, tài lộc dồi dào nhưng hơi ít con. Tính cách của hai vợ chồng khá hòa hợp, vì vậy nếu ở với nhau sẽ làm nên sư nghiệp.
Nam tuổi Giáp Tý 1984 lấy vợ tuổi Canh Ngọ 1990:
Hai tuổi này khi lấy nhau sẽ gặp số Tam Vinh Hiển (nam nữ lấy nhau có số ảnh hưởng tới địa vị, quyền chức của chồng/vợ), khá tốt. Vợ chồng có danh giá và có địa vị trong xã hội, thường có quý nhân phù trợ và được nhiều người quý mến. Nếu hai vợ chồng mà sinh con gái đầu lòng là rất tốt. Tuy nhiên, hai vợ chồng tuổi này thường xung khắc trong những tranh luận, vì vậy cũng cần nhẫn nhịn nhau thì hôn nhân mới được bền lâu, hạnh phúc.
* PHỤ NỮ TUỔI GIÁP TÝ LẤY CHỒNG TUỔI NÀO HỢP ?

Năm sinh của vợ: 1984
Năm âm lịch: Giáp tý
Ngũ hành:Kim - Hải Trung Kim (Vàng trong biển)
 Khi đang yêu thì nhiều bạn trẻ thường không mấy bận tâm đến chuyện tuổi Giáp tý của mình lấy chồng tuổi nào thì hợp, nhưng khi chuẩn bị kết hôn, lập gia đình việc xem tuổi chồng vợ, xem tuổi cưới là điều không thể thiếu, vì nó ảnh hưởng đến một phần cuộc sống. Vậy tuổi Giáp tý lấy chồng năm nào thì gặp số Tam vinh hiển, hay tứ đạt đạo, nhất phú quý, hay đại kỵ, xin mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.
Nữ tuổi Giáp Tý kết hôn với nam tuổi Giáp Tý (vợ chồng bằng tuổi):
- Các cụ có câu vợ chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn, quả thực vậy 2 tuổi này ở với nhau gặp số Tam Vinh Hiển. Vợ chồng có địa vị trong xã hội, làm việc gì cũng rất dễ dàng, và gặp nhiều thuận lợi. Tính người vợ tính hiền, chỉnh tề, thông minh, có tài nhưng cũng hay hao phá tài, Tính tình hai vợ chồng cũng tương đối hòa hợp, chung sống hòa thuận.
Vợ tuổi Giáp Tý lấy nam tuổi Quý hợi (chồng hơn vợ 1 tuổi):
- Hai Vợ chồng tuổi này ở với nhau thì gặp số Tứ Đạt Đạo. Hai vợ chồng làm ăn gì cũng dễ dàng, và thường có quý nhân phù trợ, gặp rất nhiều may mắn về kinh tế. Tính người vợ trong sáng, nhanh nhẹn, hay lo tính hay giao thiệp, bản thân ít vui vẻ, Tính cách của 2 vợ chồng cũng tương đối hòa hợp, nên ở với nhau sẽ hạnh phúc và giàu sang.
Nữ tuổi Giáp tý kết hôn cùng nam tuổi Tân dậu (Nam hơn nữ 3 tuổi)
Hai tuổi này kết hôn với nhau khá tốt, gặp Nhất phú quý. Đây là số vợ chồng có quý nhân phù trợ, làm ăn hay lo tính nhiều công việc được dễ dàng, thông suốt, tính tình hai vợ chồng có phần hòa hợp, sống chung với nhau cùng chung lo, sẽ có cuộc sống hạnh phúc ấm no.
Nữ tuổi Giáp tý kết hôn với Nam tuổi Canh thân  (Nam hơn nữ 4 tuổi)
Hai tuổi này kết hôn với nhau không được tốt cho lắm, gặp số Nhì Bần Tiện. Đây là số vợ chồng làm ăn không được phát đạt, phải chịu cảnh thiếu nghèo trong một thời gian, tính tình hai vợ chồng có phần hòa hợp, sống chung với nhau cùng chung lo sẽ có cuộc sống hạnh phúc, ấm no.
Nữ tuổi Giáp tý kết hôn với nam tuổi Kỷ mùi (Nam hơn nữ 5 tuổi)
Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tam Vinh Hiển. Đây là số vợ chồng làm ăn dễ dàng, tính tình hai vợ chồng hay xung khắc, sống chung với nhau nên nhẫn nhịn về lời ăn tiếng nói, sẽ có cuộc sống ấm no.
Nữ tuổi Giáp tý kết hôn với nam tuổi Mậu ngọ (Nam hơn nữ 6 tuổi)
Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số tứ đạt đạo. Đây là số vợ chồng làm ăn hay lo tính nhiều công việc được dễ dàng, tính tình hai vợ chồng hay xung khắc, sống chung với nhau nên nhẫn nhịn, cùng chung lo sẽ có cuộc sống yên vui.
Nữ tuổi Giáp tý kết hôn với nam tuổi Bính thìn (Nam hơn nữ 8 tuổi)
Hai tuổi này kết hôn với nhau khá tốt, gặp số Nhất phú quý. Đây là số vợ chồng có phước hưởng giàu sang, còn thiể phước thì khá giả, lo tính nhiều công việc được dễ dàng, thông suốt, trong ngoài đều thuận ý, tính tình hai vợ chồng có phần hòa thuận, sống chung với nhau sẽ có cuộc sống hanh phúc, ấm no.
Nữ tuổi Giáp tý kết hôn với nam tuổi Ất Sửu (Nữ hơn Nam 1 tuổi):
Hai tuổi này lấy nhau không được tốt lắm, vì gặp số Nhì Bần Tiện. Hai Vợ chồng thường gặp cảnh thiếu thống, trong làm ăn thường không gặp may mắn, khó có thể giữ được tiền của trong nhà. Tuy nhiên, tính tình hai vợ chồng hòa hợp, ở với nhau nếu cả hai đều chăm chỉ làm ăn sẽ có cuộc sống ấm no và hạnh phúc.
*Tuổi Giáp Tý lấy chồng những tuổi dưới đây thì sẽ gặp đại kỵ :
Nam tuổi Nhâm tuất kết hôn với nữ tuổi Giáp tý (Nam hơn nữ 2 tuổi):Kết hôn với nhau phạm (Biệt Ly).
Nam tuổi Đinh tỵ kết hôn với nữ tuổi Giáp tý (Nam hơn nữ 7 tuổi):Kết hôn với nhau phạm (Biệt Ly).
Nam tuổi Ất mão kết hôn với nữ tuổi Giáp tý (Nam hơn nữ 9 tuổi):Kết hôn với nhau phạm (Tuyệt Mạng).
Nam tuổi Đinh Mão kết hôn với nữ tuổi Giáp Tý (Nữ hơn Nam 3 tuổi): Nếu kết hôn với nhau sẽ phạm (biệt ly và tuyệt mạng)
*Tuổi Giáp tý nên lấy chồng năm nào
- Nữ tuổi Giáp Tý không nên cưới chồng vào các năm 16, 17, 22, 23, 28, 29, 34 tuổi.
- Trong trường hợp kết hôn vào những tuổi kỵ thì hôn nhân dang dở, chia ly hay sinh việc buồn và xung khắc hoặc chịu cảnh thường xuyên xa vắng.
- Nam tuổi Giáp Tý sinh vào các tháng 1, 12, 5, 9, 11, 6 ,10 âm lịch thì thường có số Lưu Thê (số nhiều vợ).
- Nữ tuổi Giáp Tý sinh vào các tháng 1, 10, 2,11 âm lịch thì thường có số Lưu Phu (số nhiều chồng)
- Những người giáp tý mà sinh vào tháng 3 hoặc tháng 12 âm lịch, thì có số khắc con, khó sinh hoặc là gặp khó trong việc nuôi con.
----------
Tuy nhiên. Bàn về vấn đề hợp tuổi nhau trong hôn nhân, chúng ta thấy rằng người đời nói rất đúng: Hợp tuổi ko bằng hợp tính. Vấn đề hạnh phúc gia đình, cần nên cư xử tế nhị trong nhiều vấn đề, nó phụ thuộc vào cách đối đãi lẫn nhau chứ không phụ thuộc vào tuổi tác hay ngày giờ. Chúng ta phải nhìn nhận đúng vấn đề để không tạo nên tác nhân ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân của bản thân hay của con cái mình.

Coi tuổi, ngày tháng cưới xin hẳn là tập tục, là thói quen của người xưa và người  nay cũng vậy. Coi tuổi để xem cặp đôi đó có hợp nhau về chuyện làm ăn, cách sống. Nhưng đó có phải là yếu tố quyết định đến hạnh phúc trong hôn nhân không? Đề tài Bàn về vấn đề hợp tuổi nhau trong hôn nhân sẽ giúp bạn giải quyết nghi vấn này!
Hôn nhân là sự tự nguyện đến với nhau do bởi yêu thương nhau, gắn bó với nhau, sống không thể thiếu nhau giữa hai người khác phái hoặc cùng phái. Trong đạo Phật cũng ủng hộ về cuộc sống hôn nhân hạnh phúc dựa trên nền tảng đạo đức, chuẩn mực của người Phật tử tại gia. Điều đó thể hiện qua những bài kinh Đức Phật giảng dạy về nghĩa vụ của vợ chồng, cách để giữ hôn nhân bền vững. Và điều tất yếu rằng: Đức Phật không dạy bất kỳ điều nào về việc xem tuổi tác, ngày giờ hôn nhân.
Trước khi kết hôn, hai bên gia đình thường xem ngày tháng để tính đến chuyện cưới xin. Đó là hành động nhằm trấn an tâm lý của mọi người trước khi con cháu họ bước vào đời sống hôn nhân với một người khác. Đã không ít những cặp đôi yêu nhau tan vỡ và bất hòa vì việc xem bói toán tuổi tác và được phán: khắc khẩu, không hợp tuổi, hợp mệnh, xung khắc về làm ăn,…
Có thể nói đây là một trong những dạng mê tín mà người Phật tử chúng ta cần nhận dạng và đừng nên đặt nặng quá về vấn đề này để tránh gây ra những bi lụy không đáng tiếc.
Quan điểm của Phật giáo về vấn đề hợp tuổi nhau trong hôn nhân.
Ngoài việc chủ xướng đề cao lý nhân quả ra, Phật giáo không bao giờ chủ trương người Phật tử tin vào những điều gì khác, có tính cách tà tín, nhất là vấn đề bói toán, xem tuổi tác và ngày giờ tốt xấu để phán xét, đoán định vận mạng nơi quá khứ, hiện tại, vị lai.
Phật giáo chủ trương và luôn khuyến khích người Phật tử tin sâu lý nhân quả nghiệp báo, với mục đích là để chúng ta tìm ra nguyên nhân hình thành ác nghiệp, để từ đó tìm mọi phương cách khắc phục, hoán cải, những nhân xấu để trở thành nhân tốt. Đồng thời, cũng chuyển hóa những ác nghiệp trở thành thiện nghiệp. Có thế, thì mới cải thiện được đời sống của chúng ta ngày càng thăng hoa tốt đẹp hơn.
Theo Phật giáo, chuyện xảy ra “cơm không lành canh không ngọt” mất hòa khí trong gia đình đó không phải do tuổi tác không hợp nhau mà là do tập khí chủng nghiệp của mỗi người huân tập ở những môi trường sống khác nhau, mà người ta thường nói là tánh tình không hợp.
Khi nói tánh tình không hợp, ta phải xét tìm nguyên nhân lý do tại sao? Nếu bảo rằng, do tuổi tác, thì lẽ ra từ đầu chí cuối phải là xung khắc luôn luôn, chớ tại sao khi hợp khi khắc? Khi vui thì hợp, khi buồn thì khắc. Khi vừa ý thì hợp, khi trái ý thì khắc. Như vậy, sự xung khắc bất hòa nầy do đâu? Tại sao mỗi người không chịu tìm hiểu lại chính mình mà đổ thừa cho tuổi tác?
Mỗi người lớn lên trong từng điều kiện, môi trường giáo dục khác nhau sẽ hình thành nên lối sống và tính cách khác nhau. Không ai hoàn toàn giống ai. Chỉ hợp nhau ở một khía cạnh nào đó, như trình độ học vấn, sở thích, cá tánh… Đây mới chỉ là hợp nhau trong bước đầu. Hợp nhau trong cái thuở ban đầu lưu luyến ấy. Bước đầu bao giờ cũng rất là đẹp. Vì hai bên đều giữ kín những tật tánh xấu của mình. Không ai dám để lộ ra cái chân tướng của mình cho đối phương biết rõ.
Nhưng khi thành vợ chồng chung sống với nhau một thời gian, bấy giờ nó mới hiện ra rất nhiều thứ không hợp. Những thứ không hợp nầy, nó ẩn khuất tiềm tàng sâu kín, mà cả hai khó tìm thấy nhau. Nếu biết rõ nhau ngay từ lúc đầu, thì nguyện ước hôn nhân khó thành. Cho nên, cả hai đều phải che giấu.
Nhưng khi sống chung, thì biệt nghiệp cá tánh của mỗi người đều hiện rõ. Từ đó, cả hai mới nhận thấy có nhiều điểm bất đồng. Và mọi việc không còn như ý muốn ban đầu. Và cũng từ đó chiến tranh lạnh bắt đầu có cơ bộc phát.
Vậy nguyên nhân bất hòa gây ra chiến tranh nầy do đâu?
Vì cả hai không chịu tìm hiểu, bởi tìm hiểu thì mỗi người sẽ để lộ chân tướng xấu của mình ra, rồi vì bản ngã, vì tự ái, nên bây giờ chỉ còn có cách đổ thừa cho tuổi tác, cho ông tơ bà nguyệt se duyên không đúng, hay là do duyên nghiệp trớ trêu v.v… Nghĩa là phải tìm đủ mọi cách để chạy tội đổ thừa trách nhiệm cho kỳ được, chớ không ai chịu tìm hiểu lại lỗi lầm của chính mình.
Phật giáo, với cái nhìn của tuệ giác, không thể chấp nhận cho việc tránh né đổ thừa này. Thử hỏi trên đời có ai làm vừa ý mình hết không? Chính mình có đôi khi còn không vừa ý với chính mình, thì có ai mà làm vừa ý mình.
Như vậy, rõ ràng không phải do tuổi tác xung khắc mà là do nhiều yếu tố khác. Yếu tố nào gây ra sự bất hòa? Đó là điều mà người Phật tử cần phải truy nguyên tận nguồn gốc của sự bất hòa đó. Trên đời nầy, không có gì là không có nguyên nhân. Thường chúng ta hay mắc phải chứng bệnh chủ quan. Mà bệnh chủ quan là con đẻ của bệnh chấp ngã. Vì chấp ngã, nên cái gì mình cũng đúng hết. Mọi lỗi lầm đều do người kia gây ra, mà chúng ta không chịu tìm hiểu căn nguyên vấn đề của chính mình.
Cách chuyển hóa bất hòa
Muốn chuyển hóa thân tâm, từ những hạt giống xấu trở thành những hạt giống tốt, thì cần phải có trí huệ. Trí huệ hay chánh niệm rất thiết yếu trong đời sống. Khi có trí huệ hay chánh niệm kịp thời can thiệp, thì chắc chắn những hậu quả không tốt khó có thể xảy ra.
Khi sự việc xảy ra, ta phải tìm rõ nguyên nhân, chớ không nên đổ thừa bừa bãi. Tại sao phải nổi nóng gây ra mất hòa khí trong gia đình? Do nguyên nhân nào? Do tuổi tác hay do tánh nóng? Hay do những thứ gì khác, mà mình không chịu tìm ra. Tại sao mình hay đổ thừa người khác? Lý do nào mình hay đổ trút tội lỗi lên đầu người ta?
Khi hai người bất hòa, hãy bình tĩnh ngồi xuống để tư duy tìm rõ nguyên nhân trong tinh thần hòa giải, hòa hợp để tìm cách thiết lập cảm thông, chớ không nên tranh nhau ăn thua. Có tìm ra nguyên nhân, thì mới có hiểu và cảm thông nhau và từ đó mới có thể hóa giải mọi gút mắc bất hòa để rồi yêu thương quý kính nhau. Nếu thiếu hai yếu tố “Hiểu” và “Thương” nầy, thì khó có thể cởi mở, hỷ xả sống chung hòa hợp với nhau được.
Mỗi người cần phải có cái nhìn sắc bén bằng tuệ giác trong việc cư xử với nhau.
Vì sống chung với nhau không sao tránh khỏi những cá tính bất đồng. Sự bất đồng đó, muốn dung hợp được, chỉ có một nhịp cầu duy nhất nối liền hai đầu lại với nhau, đó là “Hiểu” và “Thương”. Có hiểu và thương thì mới có tương kính và nhường nhịn nhau. Thiếu nhịp cầu nầy, thật khó có sự cảm thông.
Không cảm thông nhau, rất khó hòa hợp. Vì có tìm hiểu tánh tình, sở thích, và những cá tánh dị biệt khác, thì mới cảm thông và thương yêu nhau hơn. Từ đó mới có thể chuyển hóa mọi mâu thuẫn, xung khắc bất đồng cùng chảy về một dòng suối yêu thương và hạnh phúc. Có thế, thì người Phật tử mới có kỳ vọng xây dựng vững chắc được mái ấm hạnh phúc gia đình.
(Nội dung mang tính chất tham khảo. 
Nếu thực sự có ích cho bạn và gia đình hãy bấm vào nút LIKE bên dưới để ủng hộ.)


Hy vọng bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho Quý vị! Hãy LIKE nếu bài viết đầy đủ thông tin!

Blog đang xây dựng - Mong nhận được sự chia sẻ từ cộng đồng

giới thiệu bởi news saigon