NEWS SAIGON - Trang tin Bất động sản

Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa

08/03/2017
Sáng 20/2, tại thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa long trọng kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ về thăm Thanh Hóa (20/2/1947-20/2/2017). Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị,  đã đến dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm.
Ảnh TTV
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành cho Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa những tình cảm đặc biệt và đã 4 lần về thăm Thanh Hóa.
Trong những lần về thăm, Bác Hồ đã khen ngợi: “Tỉnh Thanh có tiếng là văn vật, một tỉnh đất rộng, dân đông, rừng vàng, biển bạc, có điều kiện để trở thành một tỉnh giàu đẹp và kiểu mẫu, nhân dân có truyền thống đấu tranh anh dũng và cần cù lao động...”. Đặc biệt, cách đây vừa tròn 70 năm, trong những ngày tháng gian khổ, ác liệt khi toàn quốc vừa bước vào cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, trong buổi nói chuyện với lãnh đạo tỉnh, các đại biểu nhân sĩ, trí thức, cùng đông đảo nhân dân vào tối ngày 20-2-1947, Bác mong muốn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa “phải trở nên một tỉnh kiểu mẫu”.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại buổi lễ (Ảnh VOV)
Ghi nhận những kết quả Thanh Hóa đã đạt được, Chủ tịch nước Trần Đại Quang lưu ý Thanh Hóa cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: huy động các nguồn lực để phát triển nhanh, đồng bộ hệ thống kết cầu hạ tầng kinh tế xã hội, đầu tư có trọng tâm trong điểm, các công trình hạ tầng quan trọng có tính then chốt về giao thông, thủy lợi; tiếp tục chuyển dịch mạnh cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực, hiện đại, trên cơ sở ứng dụng những tiến bộ khoa học, công nghệ vào sản xuất; quan tâm thu hút các dự án đầu tư có tính kết nối, liên vùng, nhằm tạo sự phát triển kinh tế xã hội. Tăng cường liên kết vùng, địa phương…phát huy cao nhất tiềm năng lợi thế của từng tỉnh, thành phố và toàn vùng.
Ưu tiên phát triển các ngành công nghiệp, các ngành có thể mạnh, sản phẩm có hàm lượng trí tuệ, giá trị gia tăng cao; tiếp tục phát triển các ngành công nghiệp, thu hút nhiều lao động các vùng nông thôn, miền núi để giải quyết việc làm, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động; đẩy mạnh hoạt động khuyến công nhằm hỗ trợ tiểu thủ công nghiệp, các nghề truyền thống đã có thương hiệu và thị trường tiêu thụ. Đẩy mạnh xuất khẩu theo hướng tăng tỉ trọng các mặc hàng có chất lượng cao, sản phẩm chế biến, giảm dần xuất khẩu các sản phẩm thô và sơ chế.
Chú trọng công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch du lịch, tập trung phát triển du lịch mạnh hơn nữa, gắn du lịch sinh thái với du lịch lịch sử, văn hóa và tâm linh theo hướng đầu tư xã hội hóa. Gắn phát triển công nghiệp, nông nghiệp dịch vụ với phát triển du lịch để đẩy mạnh, chuyển dịch cơ cấu kinh tế phát triển nhanh, bền vững. Phát triển nhanh đa dạng nâng cao chất lượng các dịch vụ nhất là các sản phẩm du lịch truyền thống, tạo chuyển biến rõ nét.
Tăng cường quốc phòng - an ninh, gắn kết chặt chẽ với nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, mở rộng quan hệ đối ngoại; tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác với các địa phương của nước bạn Lào, góp phần xây dựng biên giới Việt - Lào hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác và phát triển. Tỉnh Thanh Hóa cần tập trung làm tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh. Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết Hội nghị lần thứ Tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XI, XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (Khóa XII) về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Tin tổng hợp

  • http://www.newssaigon.net/2017/03/le-ky-niem-70-nam-ngay-bac-ho-lan-dau-tien-ve-tham-thanh-hoa.html
Hy vọng bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho Quý vị! Hãy LIKE nếu bài viết đầy đủ thông tin!

Blog đang xây dựng - Mong nhận được sự chia sẻ từ cộng đồng

giới thiệu bởi news saigon