Nhà đất | Mua bán nhà đất | Cho thuê nhà đất Công nghệ xây dựng siêu tốc cho nhà ở xã hội | Nhà đất | Mua bán nhà đất | Cho thuê nhà đất Bất động sản|Nhà đất|đất nền|căn hộ Công nghệ xây dựng siêu tốc cho nhà ở xã hội | Nhà đất | Mua bán nhà đất | Cho thuê nhà đất

NEWS SAIGON - Trang tin Bất động sản

Công nghệ xây dựng siêu tốc cho nhà ở xã hội

2/28/14
Ông Kim Sang Soo, Giám đốc Posco A&C tại Việt Nam vừa có buổi làm việc với Bộ Xây dựng giới thiệu về Modular dự kiến sẽ áp dụng cho việc xây dựng nhà ở xã hội tại Việt Nam.
 vat lieu xieu nhe
Công nghệ xây dựng mới sẽ giảm 50% thời gian xây dựng công trình nhà ở xã hội.
Theo tính toán của Posco A&C Việt Nam, xây dựng nhà ở xã hội bằng công nghệ Modurla là công nghệ xây dựng nhà ở vừa nhanh gọn lại có giá thành hợp lý giúp giảm chi phí đầu tư xây nhà ở xã hội tại Việt Nam. Phương pháp này giúp rút ngắn 50% thời gian thi công. Sau khi tháo dỡ, 80% vật liệu được tái chế để sử dụng cho công trình khác. Ngoài ra thông qua việc tiêu chuẩn hóa và sản xuất hàng loạt tại nhà máy sẽ giảm thiểu 25% chi phí xây lắp so với các phương pháp khác.
Tại buổi làm việc, ông Kim Sang Soo, Giám đốc Posco A&C tại Việt Nam đã thông báo một số kết quả nghiên cứu thị trường nhà ở xã hội tại Việt Nam trong thời gian qua. Công ty Posco A&C đang có ý tưởng hướng đến là nhà ở xã hội cho thuê dành cho công nhân các khu công nghiệp.
Modul nhà ở xã hội mà công ty Posco A&C muốn giới thiệu lần này dựa trên Modul nhà ở tại Hàn Quốc và đã có một số thay đổi về vật liệu, thiết kế sao cho phù hợp với các tiêu chuẩn, quy chuẩn của Việt Nam và phù hợp với thị trường tại Việt Nam.
Ngoài ra, diện tích của các Modular cũng có thể thay đổi một cách linh hoạt, kết cấu của tòa nhà cũng được công ty thiết kế đi theo các quy chuẩn về cấp công trình và mức an toàn chịu lửa của Việt Nam để xây dựng nên mô hình nhà 5 tầng. Trên những cơ sở đã xây dựng, Công ty cũng đã lập nên bảng so sánh Modular nhà ở xã hội với nhà ở xã hội tại Việt Nam và đã cho thấy có khá nhiều ưu điểm khi áp dụng mô hình này. Posco A&C mong muốn kết hợp với doanh nghiệp Việt Nam trong việc xây dựng một dự án Modular nhà ở xã hội thí điểm tại Việt Nam.
Ông Nguyễn Trần Nam, Thứ trưởng Bộ Xây dựng hoan nghênh Posco A&C triển khai dự án tại các khu công nghiệp của Việt Nam. Tuy nhiên, Posco A&C cần nghiên cứu các Modul nhà ở xã hội sao cho đơn giản, phù hợp với điều kiện khó khăn của người công nhân tại Việt Nam. Posco A&C có thể tiếp xúc và phối hợp với một số doanh nghiệp xây dựng tại Việt Nam như Viglacera để tiến hành khảo sát các dự án nhà ở cho công nhân tại các khu công nghiệp và các nhà ở của người dân xây dựng cho công nhân thuê để đưa ra mô hình thiết kế và giá cả phù hợp với tình hình và nhu cầu thực tế tại Việt Nam, từ đó hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam để làm thí điểm về Modul nhà ở xã hội.
(Theo Đầu tư)
  • http://www.newssaigon.net/2014/02/cong-nghe-xay-dung-sieu-toc-cho-nha-o-xa-hoi.html
Hy vọng bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho Quý vị! Hãy LIKE nếu bài viết đầy đủ thông tin!

Blog đang xây dựng - Mong nhận được sự chia sẻ từ cộng đồng

giới thiệu bởi news saigon